GOOGLE LOGO – ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI

Ở phiên bản Google logo cuối cùng như hiện tại là một thiết kế được đơn giản hóa và nhiều màu sắc riêng biệt. Thông diệp hãng muốn truyền tải là để mọi người cảm thấy dễ dàng nhất khi đến với Google, là nơi mọi người thỏa sức tìm kiếm thông tin mà không gặp khó khăn gì. Cùng logovina khám phá ngay những thông tin thú vị về Goolge logo và những thông tin xoay quanh.

Google là gì?

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin vào năm 1998 tại Mountain View, California, Hoa Kỳ.  Đây là công ty chuyên về các dịch vụ, sản phẩm liên quan mật thiết tới Internet. Cụ thể: công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Google là một trong những Big Four về công nghệ hàng đầu thế giới.

Tên miền www.google.com được đăng ký ngày 15 tháng 9 năm 1997.

Google nghĩa là gì?

Google thực chất không có nghĩa gì, mà nó bắt nguồn từ mỗi chính tả của từ “googol”. Vậy googol là gì?

Theo Wikipedia: “Googol là một số tự nhiên rất lớn, được viết bằng 10¹⁰⁰ trong hệ thập phân, hay có một trăm chữ số 0 theo sau chữ số 1”.

Khi lấy ý tưởng từ Googol, thương hiệu này muốn biểu thị rằng công cụ tìm kiếm này sẽ cung cấp một khối lượng thông tin vô cùng lớn, tựa như độ dài của dãy số thập phân kia.

Google logo đơn giản, hiện đại

 

Google logo đơn giản, hiện đạiTổng thể Google logo không có vẻ gì là một thiết kế đồ họa, nó giống như việc sử dụng một font chữ và tô thêm màu sắc vào cho chúng. Và rằng thiết kế Google logo này cũng không hề có biểu tượng, nó chính là tên thương hiệu. Nhưng không ai biết được rằng, suốt quá trình hoạt động, Google đã trải qua nhiều lần thay đổi logo, ít nhất là 7 lần. Cụ thể là Google logo năm 1997, Google logo năm 1998, Google logo thời kỳ 1998 – 1999, Google logo 1999 – 2010, Google logo thời kỳ 2010 – 2013, Google logo giai đoạn 2013 – 2015 và Google logo từ năm 2015 – hiện tại. Ở mỗi giai đoạn đó, thiết kế logo Google thay đổi các diện mạo khác nhau.

Nếu năm 1997 là một thiết kế bình thường, năm 1998 là thiết kế 3D, hay 1999 – 2010 với font Time New Romance truyền thống và bóng đổ, cho đến một thiết kế đơn giản, hiện đại như ngày nay.

Dù thay đổi nhiều phiên bản thiết kế nhưng bản chất màu sắc Google logo vẫn là các mảng màu xanh da trời  – đỏ – vàng – xanh da trời – xanh lá cây – đỏ. Họ vẫn thay đổi đáp ứng mọi nhu cầu, nhưng bản sắc không đổi.

 

thiết kế google logo

Ở phiên bản Google logo cuối cùng như hiện tại là một thiết kế được đơn giản hóa và nhiều màu sắc riêng biệt. Thông diệp hãng muốn truyền tải là để mọi người cảm thấy dễ dàng nhất khi đến với Google, là nơi mọi người thỏa sức tìm kiếm thông tin mà không gặp khó khăn gì.

Dù rằng, Google đã vượt ra khỏi quy tắc trong thiết kế logo về việc sử dụng nhiều màu sắc nhưng cũng vì thế mà nó tạo nên một ấn tượng khác biệt, dễ nhận biết.

Slogan của Google – “Don’t be evil”

Tạm dịch là “Không làm ác”

Slogan của Google được cho là đã gắn liền với quá trình hoạt động của Google. Câu khẩu hiệu này được xem là triết lý kinh doanh, quy tắc ứng xử của nhân viên và lãnh đạo công ty. Mặc dù với slogan này, có rất nhiều những câu hỏi đặt ra, liệu họ có thực sự tuân theo những quy tắc ấy không.

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn có những hiểu biết nhất định về Google là gì, Google logo hay slogan Google mà hàng ngày chúng ta đều sử dụng.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan